આ રીતે ગુલાબ જાંબુ બનાવશો તો ક્યારેય નહિ ફાટે, જાણો બનાવવાની રીત

તમે ગુલાબ જાંબુ ઘણી વખત બનાવ્યા હશે પરંતુ કંઈક ને કંઈક ખૂટતું જ રહે છે, દાખલા તરીકે, ગુલાબ જાંબુ ફાટવું અથવા કડક થઇ જવા સામાન્ય રીતે જોવા મળે છે. અમે તમને કેટલીક ટિપ્સ જણાવી રહ્યા છીએ, જેને અનુસરીને તમે પરફેક્ટ ગુલાબ જાંબુ બનાવી શકો છો.

આજકાલ દરેક વસ્તુમાં ભેળસેળ થઈ રહી છે, તેથી લોકો વિચારે છે કે બહાર જવાને બદલે ઘરે બેસીને કંઈક નવું બનાવવાની ટ્રાય કરીયે. બજારની મીઠાઈઓ પર બિલકુલ ભરોસો કરી શકાય તેમ નથી. એટલા માટે જો તમે ઘરે મીઠાઈ બનાવો તો વધુ સારું રહેશે. ઘણી વખત લોકો આ હકીકત વિશે ફરિયાદ કરે છે કે વસ્તુઓ ઘરમાં પરફેક્ટ નથી બનતી. આમાંનું એક છે ગુલાબ જાંબુ, જેને લોકો બજારમાંથી ખરીદવું પસંદ કરે છે. આજે ગુલાબ જાંબુની રેસિપીની સાથે અમે તમને કેટલીક ટ્રિક્સ પણ જણાવી રહ્યા છીએ, જેને અનુસરીને તમારું ગુલાબ જાંબુ ખૂબ જ સોફ્ટ અને ટેસ્ટી બનશે.

સામગ્રી

  • ખોયા એટલે કે માવો – 1 કપ
  • ખાંડ – 4 કપ
  • એલચી-3-4
  • સૂકા ફળો – જરૂર મુજબ
  • ઘી – 2 કપ
  • પાણી – 3 કપ
  • ખાવાનો સોડા – 1 ચપટી

ગુલાબ જાંબુ કેવી રીતે બનાવશો?

ગુલાબ જાંબુ બનાવવા માટે માવાને બરાબર મેશ કરો. આ પછી માવામાં ખાવાનો સોડા ઉમેરીને લોટ બાંધો. લોટને નરમ રાખવા માટે તેમાં 2 ટીપા ઘી નાખો. ધ્યાન રાખો કે લોટ વધારે કઠણના થઇ જાય.

લોટ તૈયાર કર્યા પછી ગુલાબ જાંબુ તૈયાર કરો. તમે ગુલાબ જાંબુ જેટલા મોટા બનાવવા માંગો છો તેટલી મોટી સાઈઝ આપો. હવે કડાઈમાં ઘી નાખીને બરાબર ગરમ કરો. આ પછી ગેસને ધીમી આંચ પર રાખો અને ગુલાબ જાંબુને તળી લો.

બીજી તરફ ખાંડની ચાસણી બનાવવા માટે પાણી અને ખાંડ મિક્સ કરીને પકાવો. જો તમે સારો સ્વાદ મેળવવા માંગતા હોવ તો ખાંડની ચાસણી બનાવતી વખતે ઈલાયચી પાવડરનો ઉપયોગ ચોક્કસ કરો. હવે ગુલાબજાંબુ બ્રાઉન ન થાય ત્યાં સુધી બહાર કાઢશો નહીં.

તળ્યા પછી ગુલાબજાંબુને ખાંડની ચાસણીમાં નાખો. હવે ખાંડની ચાસણીમાં ગુલાબ જાંબુ નાખી થોડી વાર ઢાંકીને રાખો. હવે ગુલાબ જાંબુને ડ્રાયફ્રુટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.

આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો

જો તમે સોફ્ટ ગુલાબ જાંબુ બનાવવા માંગતા હોવ તો દૂધ એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે. હંમેશા ધ્યાનમાં રાખો કે જ્યારે પણ તમે ગુલાબ જાંબુનો લોટ બનાવશો તો તેમાં દૂધ ઉમેરો. જેના કારણે ગુલાબ જાંબુ સોફ્ટ થઈ જશે. આ સિવાય બેકિંગ સોડાનો પણ ઉપયોગ કરી શકાય છે. ગુલાબજાંબુને તળતા પહેલા તેમાં નાના કાણા કરી લો, તેનાથી પણ ગુલાબ જાંબુ નરમ રહેશે.